Vai trò quan trọng của chức năng khóa trẻ em trên máy giặt

Tin Tức

Khóa trẻ em là chế độ đặc biệt được thiết kế trên 1 số loại máy giặt, dành riêng cho những gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ khi vô tình tiếp xúc với sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về chế độ này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

vai-tro-quan-trong-cua-chuc-nang-khoa-tre-em-tren-may-giat

Chức năng của chế độ khóa trẻ em trên máy giặt

Trên thực tế đã xảy ra ko ít tai nạn do sơ ý của các bậc phụ huynh khiến trẻ gặp phải nguy hiểm lúc đến gần máy giặt. Đây cũng là lí do mà nhiều thương hiệu sản xuất máy giặt đã cho ra đời chức năng khóa trẻ em nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ lúc vô tình chạm đến hoặc chơi gần với máy giặt.

Ở nước ta đa số các gia đình, mà đặc biệt là những gia đình ở thành phố, không gian vui chơi dành cho trẻ thường rất chật hẹp. Do đó, khả năng xuất hiện các trường hợp trẻ em gặp phải tai nạn khi chơi gần với máy giặt mà ko có sự kiểm soát của cha mẹ là rất cao.

>> Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước

vai-tro-quan-trong-cua-chuc-nang-khoa-tre-em-tren-may-giat1

Chính vì vậy, với những nhà có trẻ enm, khi chọn mua máy giặt bạn nên lựa chọn các thiết bị sở hữu chức năng khóa trẻ em để tránh các vấn đề đáng tiếc xuất hiện.

Chế độ khóa trẻ em hoạt động như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ này nhờ một nút bấm hoặc thao tác kết hợp giữa các nút bấm có sẵn trên bảng điều khiển của máy giặt. Lúc chế độ trẻ em đã được bật, nếu máy giặt bị mở ra, máy sẽ phát ra âm thanh báo động rất lớn đi kèm 1 thông báo lỗi xảy ra. Thời điểm này máy giặt sẽ tự động ngưng hoạt động. Đồng thời từ 30 giây, nước trong máy giặt sẽ thoát ra ngoài để tránh trường hợp trẻ bị đuối nước. Tuy nhiên nếu bạn đóng cửa lại trong 30 giây, nước sẽ không thoát ra được.

>> Dịch vụ bảo hành máy giặt

vai-tro-quan-trong-cua-chuc-nang-khoa-tre-em-tren-may-giat3

Riêng đối với những dòng máy giặt cửa trước, trên 1 số thiết bị chế độ khóa trẻ em sẽ được thay thế bằng khóa an toàn để tránh những thao tác ko đúng do sự tác động của trẻ khi máy đang hoạt động. Với kiểu cài đặt mới này, những phím bấm trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa ngoại trừ phím tắt nguồn. Chế độ này vừa giúp cho cửa máy giặt cửa trước ko thể mở ra lúc máy hoạt động, vừa duy trì an toàn cho trẻ vừa hạn chế trạng thái nước bị rò rỉ ra vỏ.

Trong quá trình dùng máy giặt để chống tối đa những nguy hiểm có khả năng xuất hiện với trẻ nhỏ, bạn nên đặt máy ở những vị trí tránh xa tầm quan sát hay vui đùa của trẻ. Nhất là không để trẻ thực hiện những công việc lau chùi, vệ sinh mặt ngoài thiết bị nếu ko sở hữu sự giám sát của người lớn. Không những thế, gần chỗ đặt máy bạn cũng ko nên để những hộp hay vật mà trẻ có thể leo trèo gần máy để duy trì an toàn.

>> Mẹo phơi đồ nhanh khô trong mùa đông lạnh

Hiện nay những thương hiệu sản xuất máy giặt như Electrolux, Samsung, Toshiba, Panasonic, … là những thương hiệu nổi tiếng về các vật dụng máy giặt có chế độ khóa trẻ em mà bạn có thể lựa chọn lúc mua sản phẩm.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội