Truy tìm nguyên nhân khiến máy giặt không vắt

Tin Tức

Máy giặt đã hoàn tất chu trình giặt, nhưng khi bạn lấy áo quần ra phơi thì chúng vẫn còn nguyên nước do máy giặt chưa vắt. Bạn lo lắng không biết chúng đang gặp phải vấn đề gì? Vậy hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để biết nguyên nhân máy giặt không vắt và cách khắc phục đơn giản nhất!

Tắc đường ống dẫn nước đầu vào

Trong một chu trình giặt, thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở phần nước giặt đầu tiên sau đó mới bơm nước tiếp để giặt xong. Nhưng nếu không có nước đầu vào, chúng sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và không vắt khô quần áo.

may-giat-khong-vat

Khi gặp vấn đề này, bạn nên tiến hành kiểm tra lại phần đường ống và van cấp nước xem chúng có bị tắc nghẽn hay không và nhớ lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện có nhiều cặn bẩn bám vào.

Nắp máy giặt chưa được đóng kín

Nắp mặt giặt chưa đóng hoặc chưa được đóng kín cũng có thể là một trong những lỗi khiến máy giặt không vắt. Hiện nay trên một số sản phẩm máy giặt, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy giặt vắt khi cửa máy đã được đóng kín.

may-giat-khong-vat2

Chính vì vậy khi chuẩn bị giặt áo quần, bạn nên lưu ý đóng kín cửa máy giặt để tránh hiện tượng máy giặt không vắt.

Chương trình giặt bị lỗi

Lỗi này rất hiếm khi xảy ra nhưng chúng vẫn là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt. Chương trình máy giặt bị lỗi có thể xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất hoặc do người dùng vô tình để một số thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt và khiến cho chương trình bị lỗi.

may-giat-khong-vat3

Để khắc phục bạn cần liên hệ với các trung tâm bảo hành uy tín hoặc thợ sửa chữa để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình giặt cho máy.

Ống xả, van xả bị tắc

Ống xả là nơi để nước thoát ra từ lồng giặt, vì thế nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn, nước cũng sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt và làm cho máy giặt không thể vắt khô quần áo giống như bình thường.

may-giat-khong-vat1

Lúc này để giải quyết vấn đề bạn nên kiểm tra xem ống xả đã được bỏ xuống chưa hay có bị gấp khúc, kẹt vật gì ở bên trong không. Nếu quá trình kiểm tra không phát hiện được vấn đề gì thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux gần nhất để được hỗ trợ.

Hỏng dây curoa hoặc động cơ máy giặt

Với những sản phẩm máy giặt sử dụng dây curoa, chúng có thể bị giãn và tuột ra khỏi động cơ sau một thời gian sử dụng thậm chí tệ hơn là bị đứt và khiến cho máy giặt không thể vắt. Lúc này bạn nên tự thay dây curoa theo hướng dẫn hoặc liên hệ với thợ sửa máy giặt.

may-giat-khong-vat4

Còn đối với những sản phẩm máy giặt truyền động trực tiếp việc hư hỏng động cơ cũng có thể gây ra hiện tượng máy giặt không vắt. Đây là lỗi phức tạp vì thế hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp hoặc các trung tâm bảo hành Electrolux uy tín.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy giặt không vắt mà bạn có thể tham khảo. Nếu đã tự mình kiểm tra nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề tốt nhất hãy tìm sự trợ giúp từ thợ máy giặt để đảm bảo an toàn cho mình và thiết bị.

>> Máy giặt electrolux không mở được cửa khi giặt xong